Tìm kiếm

Tìm kiếm Hủy

Có 0 kết quả cho từ khóa ""THAM QUAN VÀ LÀM VIỆC TẠI FABLAB TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VIỆT NAM – SINGAPORE


13/04/2023 10:06  550

Vào chiều thứ sáu ngày 07/04/2023, theo công văn số 160/ĐHTDM-KTCN đại diện cho Trường đại học Thủ Dầu Một, TS. Nguyễn Hồ Quang – Giám đốc Viện Kỹ thuật – Công nghệ cùng với các Thầy/Cô Lãnh đạo các CTĐT thuộc Viện đến tham quan và làm việc tại FabLab, Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam – Singapore.

Với mục đích tiếp tục tăng cường kết nối và mở rộng hợp tác giữa 2 đơn vị trong đào tạo tạo điều kiện và khuyến khích HSSV tham gia học tập, nghiên cứu khoa học, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi cho sinh viên giữa hai trường. Đoàn công tác của Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến tham quan, tìm hiểu Phòng thí nghiệm chế tạo (Fablab) Cơ - Điện trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore.

Đại diện từ phía Ban giám hiệu Trường Cao Đẳng Nghề Việt Nam – Singapore có ông Nguyễn Văn Sung - Phó hiệu trưởng, Ông Lý Ngọc Quang - Trưởng phòng Đối ngoại và Nghiên cứu, Ông Phan Hoàng Ân - Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Ông Lê Văn Tấn - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng và Phụ trách Fablab, Cô Đinh Như Quỳnh - Phó bí thư Đoàn trường đã tiếp đón nhiệt tình và đưa đoàn công tác tham quan, giới thiệu mô hình hoạt động của phòng FabLab.

Sau khi tham quan, đại diện từ hai trường đã có buổi làm việc sôi nổi nhưng cũng đầy nghiêm túc đi đến thống nhất sẽ tổ chức biên bản ghi nhớ hợp tác trong các hoạt động sau:

1. Hợp tác NCKH của giảng viên và sinh viên khai thác hiệu quả trang thiết bị của phòng Fablab.

2. Tổ chức hoặc đồng tổ chức các hoạt động hội thảo, seminars chuyên môn phục vụ hợp tác nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên.

3. Tổ chức các sân chơi, các cuộc thi cho sinh viên khối ngành kỹ thuật của hai Trường.

4. Tiếp tục hỗ trợ đào tạo thực hành cho sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật ôtô, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Qua chuyến công tác, các đại diện từ 2 trường đều hy vọng trong thời gian tới sẽ có những hoạt động học thuật, kết nối gắn kết hơn tạo cơ hội thúc đẩy hơn nữa niềm đam mê NCKH của các bạn sinh viên khối ngành kỹ thuật, sử dụng hiệu quả các trang thiết bị phòng FabLab hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo của hai trường.

Quỳnh Trần