Tìm kiếm

Tìm kiếm Hủy

Có 0 kết quả cho từ khóa ""Trí tuệ nhân tạo vạn vật kết nối cho các ứng dụng trong đời sống


25/01/2024 15:16  36

Trí tuệ nhân tạo vạn vật kết nối cho các ứng dụng trong đời sống

Trí tuệ nhân tạo vạn vật kết nối cho các ứng dụng trong đời sống

Tiếp nối chuỗi hoạt động khoa học công nghệ bàn về những ứng dụng AI trong đời sống, ngày 24/01/2024, Viện Kỹ thuật công nghệ, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo vạn vật kết nối cho các ứng dụng trong đời sống”.

Tham dự tọa đàm có các nhà khoa học nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, triển khai những ứng dụng AI đến từ trường Đại học Thủ Dầu Một, trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM, trường Đại học Quốc tế Miền Đông, trường Cao đẳng Công thương,…

Phát biểu tại tọa đàm, TS. Nguyễn Hồ Quang – Giám đốc Viện Kỹ thuật Công nghệ cho biết, trong những năm gần đây ở Việt Nam, việc nghiên cứu và triển khai ứng dụng AI đã góp phần tạo ra những sản phẩm công nghệ mới, thúc đẩy sự phát triển nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin và truyền thông, y tế, giáo dục, du lịch… Theo đó, trường Đại học Thủ Dầu Một mong muốn hợp tác cùng các chuyên gia, nhà khoa học tổ chức các diễn đàn nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về sử dụng AI trong giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học; đồng thời thảo luận những tác động mà công nghệ đặt ra đối với sự phát triển nền kinh tế xã hội và cụ thể trong lĩnh vực giáo dục. Từ đó, kết nối, hợp tác phát triển hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo, góp phần phục vụ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Phân tích, đánh giá về sự phát triển của AI, đặc biệt là việc triển khai ứng dụng, đánh giá tác động của AI trong đời sống, các chuyên gia, nhà khoa học đã trình bày các chuyên đề gồm: Chủ động và sáng tạo trong một thế giới biến động không ngừng; Giao diện não - máy tính cho mọi người và sử dụng hàng ngày trong cuộc sống; Nghiên cứu và đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong AIoT: Trường hợp điển hình và các hướng hợp tác tiềm năng; Một tiếp cận cho tiết kế hệ thống IoT công nghiệp theo thời gian thật. 

Trong phiên thảo luận, các chuyên gia, nhà khoa học đã dành thời gian trao đổi về các định hướng, giải pháp nghiên cứu và các sản phẩm triển vọng về trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, đặc biệt trong ứng dung để nâng cao chất lượng giáo dục. Trên cơ sở đó, các cơ sở giáo dục đại học tận dụng những lợi thế mà AI đem lại, có thêm giải pháp thông minh và hiệu quả trong công tác quản trị đại học, cũng như tạo môi trường học tập số hóa, hiện đại phù hợp với sự phát triển của công nghệ số.


Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, triển khai những ứng dụng AI đến từ trường đại học thuộc khu vực phía Nam

Tại tọa đàm, các chuyên gia đã trình bày, phân tích, đánh giá về sự phát triển của AI, đặc biệt là việc triển khai ứng dụng, đánh giá tác động của AI trong đời sống

BBT

(Thông tin từ trang https://tdmu.edu.vn/tin-tuc/thong-tin-nghien-cuu/tri-tue-nhan-tao-van-vat-ket-noi-cho-cac-ung-dung-trong-doi-song)