Tìm kiếm

Tìm kiếm Hủy

Có 0 kết quả cho từ khóa ""Hợp tác phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc


11/08/2022 10:44  88

Hợp tác phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc

 

Phát triển chương trình hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi nghề nghiệp trong công nghệ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc,… là các nội dung làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và tổ chức SBA (Tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc), Công ty TNHH MK, Hiệp hội Carpos (Hiệp hội các Garage trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tại Hàn Quốc).

Ngày 6/7/2022, Cục công tác phía Nam Bộ KH&CN cùng phái đoàn Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một. Hai bên đã bàn thảo chương trình hợp tác để mở các khóa đào tạo chuyên sâu kỹ thuật viên ô tô phục vụ cho thị trường Việt Nam và Hàn Quốc, thành lập Trung tâm “Mobility training center” tại trường ĐH Thủ Dầu Một.

Tiếp đón đoàn có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo Viện Kỹ thuật Công nghệ, giám đốc CTĐT Công nghệ Kỹ thuật ôtô, CTĐT Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, cùng lãnh đạo đơn vị phòng ban chức năng. Về phía đoàn khách có ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Cục trưởng thường trực Cục công tác phía Nam Bộ KH&CN, ông Byun Moo Young – Giám đốc Công ty TNHH MK, ông Lee Tae Hoon - Giám đốc bộ phận hỗ trợ khởi nghiệp SBA, ông Kang Soon Geun - Chủ tịch Hiệp hội Carpos, cùng đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết, Chính phủ Việt Nam đang có những dự án xây dựng mạng lưới giao thông hiện đại, thông minh và đây là cơ hội cho ngành ô tô phát triển bùng nổ trong thời gian tới. Việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực ngành kỹ thuật ô tô với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài sẽ đóng góp vào sự hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành sửa chữa, bảo dưỡng ô tô cho thị trường. Ông Nguyễn Mạnh Cường tin tưởng, trường ĐH Thủ Dầu Một và các doanh nghiệp, đối tác Hàn Quốc sẽ cùng nhau thúc đẩy các chương trình hợp tác toàn diện và sâu rộng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho thị trường hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

Đáp lời, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng vui mừng chào đón đoàn công tác thuộc Cục Công tác phía Nam - Bộ KH&CN và phái đoàn Hàn Quốc đã tin tưởng chọn trường ĐH Thủ Dầu Một là đối tác để thiết lập và phát triển các chương trình chuyên sâu trong đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô. TS khẳng định, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Viện Kỹ thuật Công nghệ cùng với các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc vận hành các chương trình hợp tác mang lại sự phát triển thịnh vượng cho hai quốc gia, cho nhà trường – doanh nghiệp và cho người học.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, lãnh đạo các bên đã trình bày, giới thiệu các thông tin về tiềm năng, thế mạnh của đơn vị, chia sẻ thông tin về hoạt động của ngành kỹ thuật ô tô, sửa chữa ô tô; xu hướng nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ, có tay nghề trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa ô tô tại thị trường Việt Nam, Hàn Quốc… Nhận thấy tiềm năng hợp tác sẽ mang lại hiệu quả tốt đẹp trong tương lai, lãnh đạo các bên thống nhất sẽ phát triển chương trình hợp tác mở các khóa đào tạo chuyên sâu kỹ thuật viên ô tô phục vụ cho thị trường Việt Nam và Hàn Quốc, tiến tới thành lập Trung tâm “Mobility training center” tại trường ĐH Thủ Dầu Một.

Tổ chức Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc (SBA) là cơ quan trực thuộc Chính phủ Hàn Quốc được thành lập năm 1979, có trách nhiệm thực thi các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong các lĩnh vực như cho vay vốn sản xuất kinh doanh, marketing tại thị trường nước ngoài, hỗ trợ đào tạo nhân lực và khởi nghiệp, hỗ trợ về khoa học kỹ thuật…

Hiệp hội Carpos quy tụ 19 thành viên là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tại Hàn Quốc.

Công ty TNHH MK thành lập năm 2016, là một công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc đang phát triển nền tảng trí tuệ nhân tạo dựa trên dữ liệu bảo dưỡng xe hơi, giúp các doanh nghiệp số hóa hoạt động bảo trì, sửa chữa ô tô, quản lý, tư vấn khách hàng,…. Qua đó, đội ngũ nhân viên sửa chữa, bảo dưỡng có thể tư vấn cho khách hàng thay thế phụ tùng phù hợp, thời gian bảo dưỡng xe định kỳ,… một cách nhanh chóng và chính xác.


Ngày 6/7/2022, Cục công tác phía Nam Bộ KH&CN cùng phái đoàn Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Cục trưởng phụ trách Cục công tác phía Nam Bộ KH&CN tin tưởng vào sự thành công của mối quan hệ hợp tác giữa TDMU và các đối tác Hành Quốc

Ông Byun Moo Young – Giám đốc Công ty TNHH MK chia sẻ vể các định hướng hợp tác giữa hai bên

Lãnh đạo các bên thống nhất sẽ phát triển chương trình hợp tác mở các khóa đào tạo chuyên sâu kỹ thuật viên ô tô phục vụ cho thị trường Việt Nam và Hàn Quốc, tiến tới thành lập Trung tâm “Mobility training center” tại TDMU

BBT