Tìm kiếm

Tìm kiếm Hủy

Có 0 kết quả cho từ khóa ""Ký kết MOU với Trung tâm ươm tạo và đào tạo công nghệ cao


11/08/2022 10:38  93Ký kết MOU với Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao

 

Đào tạo, phát triển nguồn nhân lựcnghiên cứu khoa học, chia sẻ công nghệ, nguồn học liệu khối ngành Công nghệ thông tin là các hạng mục hợp tác đã đạt được thỏa thuận giữa Viện Kỹ thuật công nghệ (IET-TDMU) - trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao (HITC).

Ngày 31/5/2022, Viện Kỹ thuật công nghệ - trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao đã long trọng tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác nhằm triển khai các nội dung, cam kết mà hai đơn vị đã thống nhất vào thực tiễn. Lễ ký kết được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự và chúc mừng của TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện các phòng, ban chức năng của hai bên.

Theo thỏa thuận hợp tác, IET-TDMU triển khai giảng dạy nội dung chuẩn IP trong học phần Đồ án cơ sở ngành của chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu áp dụng thí điểm cho khóa D21; Sử dụng chuẩn IP làm chuẩn đầu ra cho chương trình đào tạo Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu áp dụng chính thức đối với khóa D22; Phối hợp với HITC tổ chức thi sát hạch chuẩn IP vào chủ nhật cuối cùng của tháng 4 và tháng 10 hàng năm tại TDMU; Xây dựng kế hoạch triển khai áp dụng chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin Nhật Bản trong giảng dạy, đào tạo và sát hạch tại TDMU.

Cùng với đó, trách nhiệm của HITC trong hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho IET-TDMU cũng được thể hiện cụ thể: tập huấn cho giảng viên tham gia giảng dạy và tổ chức sát hạch cho giảng viên đạt chuẩn FE; Cung cấp tài liệu, giáo trình chuẩn; Hỗ trợ tư vấn chuyên môn cho chương trình đào tạo, trình bày seminar chuyên môn cho giảng viên, sinh viên của IET-TDMU; Tư vấn thành lập hội đồng sát hạch tại TDMU; Hỗ trợ, giảm 70% lệ phí sát hạch chính thức cho IET-TDMU khi tổ chức điểm thi tại Trường Đại học Thủ Dầu Một.

Theo định hướng phát triển, hai bên chú trọng thúc đẩy hợp tác về nghiên cứu khoa học, chia sẻ công nghệ, nguồn học liệu; phối hợp tổ chức tọa đàm, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành; hợp tác nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ là thế mạnh của hai bên; chia sẻ, tạo điều kiện để cùng nhau sử dụng, khai thác một cách hiệu quả nguồn học liệu điện tử, công nghệ mô hình mô phỏng, phần mềm giảng dạy, khu thực hành,...

Chúc mừng sự hợp tác của IET-TDMU và HITC, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng khẳng định, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho hai bên phát huy tiềm năng, thế mạnh, triển khai có hiệu quả các thỏa thuận đ