Tìm kiếm

Tìm kiếm Hủy

Có 0 kết quả cho từ khóa ""SEMINAR ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ INDOOR TRACKING, HANDHELD 3D SCANNER CHO ROBOT VÀ Ô TÔ


29/11/2022 11:13  118

Công nghệ mới luôn mang đến cơ hội việc làm, nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên. Công nghệ Indoor Tracking, Handheld 3D Scanner cho robot và ô tô mở ra cho sinh viên được tiếp với một số công nghệ xu hướng dành cho ngành cơ điện tử và ôtô hiện nay.

Sáng ngày 26/11/2022, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Seminar “Ứng dụng Công nghệ Indoor Tracking, Handheld 3D Scanner cho Robot Và Ô Tô” với sự tham gia của hơn 200 các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên tham dự. Seminar là diễn đàn để các bạn sinh viên và giảng viên có cái nhìn tiếp cận với doanh nghiệp, nhu cầu của ngành công nghệ cơ điện tử và chế tạo ô tô từ đó định hướng giảng dạy và hướng học tập nghiên cứu phục vụ cho tương lai.

Giảng vên, sinh viên và Báo cáo viên

Hội thảo vinh dự được TS. Lê Ngọc Trân – Giảng viên Cơ điện tử - Khoa cơ khí ĐH Công nghiệp TP.HCM ,TS. Nguyễn Hữu Chúc - Trưởng Phòng Khoa học hợp tác quốc tế - Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, TS. Nguyễn Đăng Khoa - Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn công nghệ và sản xuất PKH và Ông Nguyễn Thanh Thủy - Chủ tịch HĐQT Công ty Thinksmart 3D là những chuyên gia trong lĩnh vực Cơ Điện Tử và Ôtô đến tham dự.

Chủ đề đầu tiên “Công nghệ Indoor Tracking” – do TS. Nguyễn Hữu Chúc - Trưởng Phòng Khoa học hợp tác quốc tế - Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế chia sẻ một số công nghệ định vị nhà xưởng phổ biến và giám sát các vị trí máy an toàn trong nhà máy. Hệ thống định vị trong nhà (Indoor Tracking System) là một mạng lưới các thiết bị được sử dụng để định vị người hoặc đồ vật ở những nơi mà GPS và các công nghệ vệ tinh khác thiếu độ chính xác hoặc hỏng hóc hoàn toàn, chẳng hạn như bên trong các tòa nhà nhiều tầng, sân bay, ngõ hẻm, nhà để xe và các địa điểm dưới lòng đất. Mang đến cho sinh viên một số góc nhìn công nghệ, cơ hội việc làm liên quan đến nhà xưởng và an toàn lao động.

TS. Nguyễn Hữu Chúc - Trưởng Phòng Khoa học hợp tác quốc tế - Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế chia sẻ một số công nghệ định vị nhà xưởng.

 

Chủ đề 2 của hội thảo đó là “ Công nghệ Handheld 3D Scanner cho Robot Và Ô Tô” do Ông Nguyễn Thanh Thủy - Chủ tịch HĐQT Công ty Thinksmart 3D giới thiệu thiết bị Scanner Handheld, giải pháp phát triển sản phẩm ứng dụng công nghệ từ thiết kế đến sản xuất, Giải pháp Phân tích Tính toán & Mô phỏng, những ứng dụng của công nghệ 3-Scanner Handheld và phần mềm Altair, Ứng dụng chính của in 3D trong ngành công nghiệp Ôtô đối với thiết kế, sản xuất trực tiếp các bộ phận kết cấu phức tạp, sản xuất các bộ phận kết cấu nhẹ trên ô tô, tùy chỉnh phôi đặc biệt và thiết bị thử nghiệm và sản xuất mô hình xe hoàn chỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Thủy - Chủ tịch HĐQT Công ty giới thiệu Công nghệ Handheld 3D Scanner cho Robot Và Ôtô

Các chủ đề đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và câu hỏi đến từ các bạn sinh viên đối với các thiết bị nhà xưởng và ứng dụng của công nghệ in 3D và mô phỏng đối với ngành công nghiệp Ôtô. Đặc biệt là những cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho các kỹ sư ôtô trong tương lai.

Quỳnh Trần